728x90 AdSpace

  • Tin nóng

    Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017

    Gỏi ngó sen tôm thịt vừa miệng ngay tại nhà

    Nguyên liệu:

    Thịt ba rọi
    Tôm sú
    Ngó sen, cà rốt, rau cần tây, hành tây, rau răm, ớt, chanh
    Đậu phộng rang sẵn
    Cách làm:

    cach-lam-goi-ngo-sen-tom-thit-ngon-mat-1

     Sơ chế nguyên liệu

    – Ngó sen đem rửa sạch, cắt khúc và chẻ nhỏ chừng 5 – 6cm và ngâm vào nước pha giấm

    – Hành tây gọt vỏ rửa sạch, thái mỏng hình múi cau sau đó ngâm vào nước lạnh cho bớt mùi hăng.

    – Cà rốt cạo vỏ rửa sạch sau đó bào sợi

    – Cần tây nhặt sạch, bỏ bớt lá và cắt khúc vừa ăn.

    – Đậu phộng chín đem đập giập

    – Rửa sạch thịt ba rọi, sau đó trụng qua nước sôi để bớt mùi hôi, sau đó đem luộc chín rồi để nguội.

    Khi thịt nguội đem thái thành miếng thịt hình chỉ vừa ăn, bạn thái sao cho giống với ngó sen về độ dài và hình dáng để nộm đẹp mắt hơn.

    – Tôm sú đem luộc chín, bóc vỏ và boc chỉ ở sống lưng sau đó chẻ đôi con tôm giữ lại phần đuôi để không đứt hẳn.

    Pha nước mắm

    Cách pha chế nước mắm này là phần quan trọng nhất để món gỏi có vị  ngọt, mặn, chua thì mới làm lên món gỏi ngon và hấp dẫn được.

    Công thức pha chế như sau: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước lọc + 2 thìa canh dấm hoặc nước cốt chanh + 2 thìa canh nước mắm.

    Bạn nhớ nêm lại vì tùy theo loại nước mắm sẽ có vị mặn riêng do vậy nêm sao cho bát nước mắm có vị vừa là được. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể làm mắm cay để trộn gỏi.

    Trộn gỏi ngó sen tôm thịt

    Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ rau răm) vào 1 tô lớn và cho nước mắm vào trộn đều, bạn để khoảng 20 phút sau đó cho rau răm vào trộn tiếp sau đó để thêm 5 phút nữa là món gỏi có thể ăn được rồi.

    Như vậy đã xong món gỏi, đem bày trí ra dĩa rắc lên đó chút rau răm, ớt và đậu phộng đập giập. Quá tuyệt phải không nào. Mình cùng làm ăn nhé.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Gỏi ngó sen tôm thịt vừa miệng ngay tại nhà Rating: 5 Reviewed By: Rita
    Scroll to Top